Wefinex là gì? Thực hư chuyện Wefinex là đa cấp lừa đảo

Wefinex là một trong những sàn giao dịch công nghệ số nổi lên thu hút hàng ngàn lượt giao dịch. Sự phát triển nhanh chóng khiến nhiều người nghi ngờ về mức độ an toàn? Vậy thực hư Wefinex là gì? Liệu đây có phải chiêu trò lửa đảo không? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây để được giải đáp nhé!

I. Wefinex là gì?

wefinex là gì
Wefinex là một sàn giao dịch ngoại hối theo hình thức Binary Option

Wefinex còn được gọi là WinsBO, là một sàn giao dịch ngoại hối theo hình thức Binary Option (BO) hay còn được gọi là Trade BO. Về cơ bản, BO là một hình thức dự đoán rằng giá trị của một tài sản sẽ tăng hoặc giảm trong một khoảng thời gian. Nếu bạn dự đoán đúng, bạn sẽ thắng tiền và nếu bạn dự đoán sai, bạn sẽ mất tiền, hình thức này cũng tương tự như trò chơi tài xỉu vậy.

Tổ chức thành lập Wefinex có tên là Winsbank. Winsbank tự định vị mình là ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu ở Belize. Tuy nhiên, cho đến nay, không ai tìm thấy bất kỳ thông tin nào liên quan đến đăng ký kinh doanh hợp pháp của Wefinex từ Winsbank.

II. Cách thức hoạt động của sàn Wefinex

wefinex là gì
Mô hình tháp tuyển dụng được phát triển bởi Wefinex Flooring Construction

Mô hình tháp tuyển dụng được phát triển bởi Wefinex Flooring Construction. Cũng như hệ thống đa cấp, vào hệ thống trước sẽ tuyển thêm người vào hệ thống và mỗi người được mời sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhất định.Mức giao dịch “hậu hĩnh” mà bạn nhận được khi mời được người khác tham gia vào nền tảng tương ứng với số tiền mà người đó phải trả để có thể tham gia vào Wefinex.

Chi tiết số tiền bạn phải bỏ cụ thể như sau: dưới 120 tệ sẽ tham gia nhóm thành viên, trên 120 tệ sẽ trở thành đại lý sàn và đối tác tham gia tuyển dụng. Nghe đến đây, bạn nghĩ có sự khác biệt nào giữa cái này và cái nhiều tầng không?

Hơn thế nữa, những người được gọi là chuyên gia đầu tư thực sự là những người tuyển dụng bạn, và họ sẽ đưa ra cho bạn một loạt các mức giá trên 120 đô la để cám dỗ bạn trở thành đại lý và nhà tuyển dụng. Tóm lại, Wefinex hoạt động bằng cách thu hút rất nhiều người vào hệ thống chứ không thu hút đầu tư cá nhân như đã công bố.

III. Wefinex đã phủ sóng truyền thông bằng cách nào?

1. Đẩy mạnh đầu tư quảng cáo

Để thu hút một lượng lớn người chơi tham gia vào giao diện trên nền tảng của mình, Wefinex quả thực đã đầu tư rất nhiều tiền vào quảng cáo và quan hệ công chúng. Nếu tìm kiếm thông tin liên quan đến Wefinex, bạn sẽ thấy rất nhiều bài báo ca tụng, ngợi ca Paradise với chức năng tối thượng là công cụ làm giàu nhanh chóng.

Hầu hết chúng ta cũng có thể xem một số bài báo được viết bởi các trang web nổi tiếng đã đăng các bài báo như vậy. Bạn không cần đặt câu hỏi hay đặt quá nhiều dấu chấm hỏi ở đây, vì nhìn chung, tất cả các tờ báo đều hoạt động trên cơ sở trả phí. Hiểu đơn giản là bạn có thể bỏ tiền ra để mua một bài báo đã đăng ở trên. Tất nhiên, dựa vào những gì chúng tôi phân tích ở trên và những thông tin về mức độ uy tín của sàn giao dịch này thì bạn cũng có thể đánh giá được thế nào là quảng cáo và PR rồi phải không?

Một lý do khác, như đã đã đề cập ở trên là tính đến tuổi đời và thành tích của Wefinex, được thành lập trong những năm gần đây mà không có bất kỳ thành tựu mới nào, đặc biệt là vì hình thức hoạt động theo giao dịch quyền chọn nhị phân là một lĩnh vực bị cấm bởi một trong các các nước, vậy đâu là cơ sở để xuất hiện trên TV, quảng cáo hay các trang web tài chính chuyên nghiệp tại Việt Nam?

2. Thu hút người chơi bởi phương thức PR bài bản

Ngoài việc mua quảng cáo hay bài viết PR, Wefinex đã thuê nhiều người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng và thu hút cộng đồng như stream, hotgirl, hotboy, youtuber nổi tiếng,… để PR cho họ. Chi phí cho hoạt động này cũng rất lớn. Và công việc không phải là quảng cáo vì tiền, mà là họ đã đầu tư một cách có trật tự để thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Đây cũng là phương thức marketing được nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng.

IV. Wefinex liệu có phải lừa đảo hay không?

wefinex là gì
Wefinex là một hình thức lừa đảo

Bên cạnh thắc mắc Wifinex là gì thì nhiều người cũng đang lo lắng, nghi ngờ về Wefinex có phải lừa đảo không? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng đi tìm hiểu thông qua các tiêu chí sau:

1. Không tìm ra người đứng sau

Như đã nói ở trên, mặc dù được tuyên bố là dự án do nước ngoài tài trợ nhưng cho đến nay vẫn chưa ai tìm ra kẻ đứng sau Wefinex. Tại quốc gia chủ nhà được cho là trụ sở chính của Wefinex, họ cũng cho biết họ không hề biết đến bất kỳ tên công ty hay tổ chức nào như Winsbank hay Wefinex.

2. Hoạt động theo mô hình đa cấp

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy Wefinex là một trò lừa đảo được tạo thành từ một mạng lưới nhiều lớp gồm các mạng nhị phân đa lớp. Mạnh dạn tự nhận là sàn giao dịch ngoại tệ, thực chất chỉ là một mô hình cho vay ngụy tạo danh tính thật, đầu tiên vào, sau đó sau và hưởng một phần trăm hoa hồng nhất định.

Wefinex đã nhiều lần bao biện và biện mình cho hệ thống đa cấp của mình. Nhưng cuộc tẩy não không thành công lắm, vì có rất nhiều thành viên tham gia chứng minh Wefinex giả mạo.

3. Người chơi phải chi hơn 100 đô la để mua một đại lý 

Không giống như các nhà môi giới BO miễn phí khác, Wefinex lại một lần nữa đi theo hướng ngược lại. Để trở thành một thành viên thực sự, bạn phải bỏ ra hơn $ 100 để có được giấy phép. Sau đó, số tiền hoa hồng bạn nhận được là số tiền chi tiêu cho việc mua quyền lợi của tuyến dưới như bạn ban đầu.

Chính vì Wefinex có quá nhiều tầng lớp trong hệ thống khiến người lãnh đạo trở nên “khổng lồ” với hoa hồng do tuyến dưới mang lại.

Sau khi biết mọi thông tin, Wefinex thực chất chỉ là trò đỏ đen trong thời đại kỹ thuật số, kết hợp mọi cấp độ tuyển dụng REF theo mô hình kim tự tháp của MLM. Vì vậy, tất cả những chiếc bánh mà Wefinex làm ra chỉ là “hút” người khác bằng kế hoạch ponzi!

Hy vọng với toàn bộ thông tin repealfatca.com chia sẻ ở trên đã giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn về Wifinex là gì? Để từ đó có thể tránh xa và lựa chọn cho mình phương thức đầu tư phù hợp.