Chim bay vào nhà và những điềm báo tâm linh

Hiện tượng chim bay vào nhà luôn đặt ra những nghi vấn về những điềm báo tâm linh đang gõ cửa. Vậy chim bay vào nhà mang đến cát hay hung? Chim bay vào nhà là điềm gì? Cùng repealfatca.com và web soi kèo SoikeoAZ giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây. 

chim bay vào nhà
Chim bay vào nhà báo hiệu điềm gì?

Chim bay vào nhà là điềm gì?

Ý nghĩa chim bay vào nhà

Theo quan niệm của ông cha ta, “đất lành chim đậu” là điềm tốt. Hình ảnh những đàn chim bay vào nhà làm tổ hay hót líu lo, bay nhảy trên sân báo hiệu những may mắn, hỉ sự sắp đến. Chim đến và đậu lại sẽ cung chúc gia chủ phước lành. Con đường công danh sự nghiệp được hanh thông. Tình cảm gia đình chan chứa và đầm ấm.

Thế nhưng, đôi khi gặp đàn chim bay trên trời, người chứng kiến cần cẩn thận. Bởi lẽ, hình ảnh chim đổi hướng khi đang bay báo hiệu những bất thường. Những nguy hiểm đang rình rập hoặc kẻ thù có ý định hãm hại và tấn công đang ở gần. Đối với nghề làm ăn lớn và phải đi xa thì càng cần phải chú ý điềm báo hệ trọng này. 

Đối với nghề đi biển, ngư dân sẽ dựa vào tín hiệu chim báo để biết chuyến ra khơi có suôn sẻ hay không. Nếu như ngư dân bắt gặp chim mòng biển thì thuyền sẽ đầy ắp cá và bình an trở về. Còn nếu bắt gặp chim hải âu bay quanh tàu thì đây chính là điềm báo cho sóng gió sắp nổi lên hoặc đánh bắt không được là bao. Nguy hiểm hơn, sự xuất hiện của 3 con hải âu bay quanh tàu báo hiệu cái chết sắp xảy đến.

chim bay vào nhà
Chim hải âu báo hiệu điềm xui cho ngư dân trên biển

Trên thực tế, một điều mà nhiều người nghĩ xui xẻo lại chính là may mắn không ngờ. Trường hợp bị phân chim rơi vào đầu báo hiệu tin vui bất ngờ. Người gặp phải tình huống này nên háo hức chờ đợi sự giàu có và đại tài lộc đến gần. 

Điềm báo chim trắng bay vào nhà

Chim trắng bay vào nhà báo hiệu cho những bất ổn, đau buồn của gia đình. Cái chết và tang thương sẽ xảy đến trong tương lai gần. 

Điềm báo chim bay vào nhà rồi chết

Hiện tượng chim bay vào nhà rồi chết chắc chắn sẽ mang đến tâm lý hoảng loạn. Gia chủ cần chuẩn bị đón nhận tin buồn, tang thương từ gia đình. Hình ảnh chim chải mỏ trước cửa nhà cũng báo hiệu tương lai như vậy. Người trong gia đình sẽ gặp phải chết chóc, xui xẻo. Người bị bệnh sẽ nặng thêm và khó lòng qua khỏi. 

Điềm báo chim bay vào nhà làm tổ

Còn nếu như gia đình phát hiện chim làm tổ trong nhà thì đây là điềm hoan hỉ. Gia đình bạn có thể sắp đón chào một thành viên mới. 

Chim bay vào nhà báo hiệu điềm tốt hay xấu? 

Tùy thuộc vào mỗi loài chim bay vào nhà, chúng ta sẽ xác định được chính xác điềm báo. Dưới đây là phân loại các loài chim thường thấy về báo hiệu của chúng khi bay vào nhà. 

Chim sẻ bay vào nhà mang đến điềm tốt

chim bay vào nhà
Chim sẻ bay vào nhà mang đến điềm tốt

Chim sẻ bay vào nhà với sự vui vẻ, bay nhảy và hót líu lo trước sân nhà sẽ báo hiệu những niềm vui. Gia đình sẽ được hưởng thụ những may mắn, an lành đến gõ cửa. Ngoài ra, theo thuyết xưa, các loài chim thân thiện có ích khi đậu tại đất nhà sẽ thu hút may mắn đến vui vầy. Đó là chim sẻ, chim khách, chim cu, chim cút, con công, loài gõ kiến,…

Chim lợn vào nhà mang đến điềm xấu

Bên cạnh chim lành thì sẽ có chim ác như loài quạ, chim lợn, cú mèo,… Vận xui những loài chim này mang đến khiến gia đình không khỏi lo lắng. Bởi ngay cả khi chim bay ngang qua hoặc chỉ mỏ vào nhà thì đây cũng là dấu hiệu cho những trắc trở và điều đen đủi. Thậm chí, cái chết và bệnh tật sẽ đến trong tương lai gần nên gia đình cần thận trọng

Hóa giải vận đen khi chim ác đến nhà

Theo tâm linh lý giải, các loài chim ác bị ghét bỏ do ác nghiệp chiêu cảm. Chim ác bay đến nhà không phải chúng mang điềm xấu đến. Mà thực chất là đang báo cái nghiệp của nhà mình đến. Vậy nên khi chúng ta đuổi đánh chúng, cũng chính là đuổi đánh cái nghiệp của nhà mình. Đối với gia đình có chim ác bay đến, cần phát tâm quy y Tam Bảo và bắt đầu tu phúc hành hiện để giải nghiệp. 

Con số may mắn khi chim bay vào nhà

Với quan niệm “đất lành chim đậu”, cùng những điềm báo tâm linh, con số mà các loài chim đại diện được nhiều người quan tâm. Vậy chim bay vào nhà đánh số mấy:

chim bay vào nhà
chim bay vào nhà nên đánh con gì

Khi thấy con chim: 56 – 80

Khi thấy chim bay: 67

Khi thấy chim đậu: 87

Khi thấy chim sẻ đậu: 76

Khi thấy chim trời: 87

Khi thấy chim bồ câu: 32

Khi thấy đôi chim bồ câu: 02 – 22

Khi thấy chim ỉa vào người: 27

Khi thấy cánh chim: 01 – 65

Với mỗi loài chim và trạng thái của chúng khi vào nhà sẽ báo hiệu những điềm khác nhau. Bài viết trên đã đề cập chi tiết đến hiện tượng chim bay vào nhà hay dơi bay bào nhà và những điềm báo tâm linh. Dù hung hay cát, xấu hay tốt thì bạn cũng không nên để những điềm báo này làm ảnh hưởng mạnh đến tâm lý. Từ đó dẫn đến sự bất ổn, âu sầu cho chính bản thân. Thay vào đó, hãy nghĩ theo hướng tích cực và tôn trọng quy luật luân hồi của tự nhiên.