Giải mã hiện tượng dơi bay vào nhà, báo điềm tốt hay xấu?

Dơi là loài động vật không nguy hiểm, thường sống tại những nơi tối tăm như hang động. Tuy nhiên, vì mang ngoại hình đen xấu xí nên nhiều người cho rằng khi dơi bay vào nhà là sắp có xui xẻo xảy ra. Vậy điều này có đúng hay không? Hãy cùng repealfatca đi giải mã xem hiện tượng dơi bay vào nhà tốt hay xấu.

Ý nghĩa của loài dơi?

Dơi có hình thú khá kì quái và màu đen tối nên trông rất khó coi. Nhiều người còn rất sợ loài dơi vì nhìn chúng gớm ghiếc. Thậm chí nhiều người còn cho rằng dơi biểu tượng cho điều xấu, điềm báo tâm linh không tốt khi bay vào nhà.

Tuy nhiên, điềm báo tốt hay xấu còn tùy vào từng trường hợp. Mặc dù dơi trông không ưa nhìn nhưng nó không hề gây hại cho con người, thức ăn của dơi chủ yếu là sâu bọ và côn trùng, rất hiếm loài ăn thịt. Trong thế giới tâm linh, loài dơi đại diện cho sự giàu sang, may mắn, an toàn.

Trong tiếng Hán, dơi đồng âm với từ “Phúc” và trong tiếng Nôm có nghĩa là hạnh phúc, sung túc, yên lành. Do đó, dơi được lấy làm biểu tượng cho ước nguyện, mong muốn, mong cầu hạnh phúc. Trong kiến trúc cổ xưa tại các đình làng, ngoài long, ly, quy, phương thì dơi còn được chạm khắc 5 con với 5 ý nghĩa: sống lâu, yên ổn sức khỏe tốt, giàu có, chết mà không bệnh tật khi về già, yêu mến đức hạnh.

dơi bay vào nhà
Dơi có thư thế ngủ độc nhất vô nhị

Vì vậy khi con dơi bay vào nhà các bạn không không phải quá lo lắng. Nó không gây hại gì cho bạn cả và thậm chí đó còn là điềm báo tốt cho gia đình.

Những điều chưa biết về loài Dơi

Dơi thì ai cũng nhìn thấy ít nhất 1 lần trong đời, có thể là trong nhà, ngoài trời, hang động,… Tuy nhiên, có rất nhiều điều có thể các bạn vẫn chưa biết về loài dơi. Những điều này là:

  • Dơi rất đa dạng về giống loài, có tới 1240 loài khác nhau.
  • Dơi giúp thụ phấn cho hoa, phát tán hạt cây.
  • Tiêu diệt 1 số loại côn trùng gây hại cho cây cối.
  • Dơi phát ra sóng siêu âm.
  • Loài dơi quỷ hút máu và có loài dơi ăn thịt.
  • Sử dụng cánh để định vị tiếng vang.
  • Ngủ treo ngược đầu và thời gian ngủ đông.

Phong thủy dơi bay vào nhà là gì?

Như đã nói ở trên, dơi không là loài động vật không xấu. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc về các trường hợp dơi bay vào nhà là điềm gì? Sau đây chúng tôi sẽ giải mã từng trường hợp để các bạn có thể nắm rõ hơn.

Hiện tượng dơi bay xung quanh nhà

Trong trường hợp bạn nhìn thấy một con dơi bay vào nhà và bay xung quanh nhà 3 lần là điểm báo không tốt. Đây là điểm báo cho sự chết chóc. Nếu trong giấc mơ bạn thấy dơi trắng bay vào nhà thì đó là điểm báo 1 thành viên trong gia đình sắp gặp ra đi. Còn nếu là dơi đen thì điểm báo chết cho chính bản thân của bạn.

Dơi bay vào nhà vào ban đêm

Nếu bạn thấy rơi bay vào nhà vào ban đêm thì không cần phải quá lo lắng. Dơi là loài động vật hoạt động về đêm do đó khi bay vào nhà khi trời tối đã chuyện hết sức bình thường.

Dơi bay vào nhà ban đêm
Khi thấy dơi bay vào nhà ban đêm, đó là điểm tốt, bạn háy yên tâm nhé!

Theo điềm báo tâm linh, khi thấy dơi bay vào đêm tối là điềm báo tốt, mang đến nhiều thuận lợi và may mắn cho bạn. Vì vậy các bạn không cần quá sợ hãi nếu thấy dơi bay vào nhà.

Bay vào nhà rồi chết

Một số bạn thấy rơi bay vào nhà rồi chết nên rất lo lắng không biết điềm báo gì. Dơi chết trong nhà là 1 điểm báo xấu với gia chủ. Cái chết là một báo hiệu cho sự đen đủi sắp xảy ra. Trong trường hợp này dơi bay vào nhà có điềm gì thì đó là dự báo thành viên trong gia đình có người bị đau ốm, bệnh tật. Thậm chí nặng có thể là qua đời.

Vì vậy nếu thấy dơi chết trong nhà các bạn nên thận trọng hơn, chú ý đi lại và quan tâm đến các thành viên gia đình hơn.

Dơi bay vào nhà và làm tổ

Nếu dơi bay vào nhà và làm tổ các bạn nên vui mừng thay vì lo lắng. Bởi vì theo các cụ “đất lành chim đậu”. Và dơi cũng là 1 loài chim, khi làm tổ trong nhà đồng nghĩa là một điều tốt trong gia đình. Vì vậy các bạn không nên phá tổ của dơi và đuổi chúng đi.

Con dơi bay vào nhà là điềm gì nếu làm tổ thì đó là:

– Biểu tượng cho sự may mắn. Điều này cho thấy nhà bạn là nơi ở tốt.

– Nhà bạn có không khí tốt lành, báo hiệu sắp có những may mắn đến với gia đình.

– Bay vào và làm tổ đem đến may mắn cho gia chủ trong kinh doanh, buôn bán, có được nhiều tài lộc về tiền bạc.

Dơi bay vào nhà tốt hay xấu trong trường hợp này là tốt. Các bạn không cần phải lo lắng.

Dơi bay vào nhà ngủ

Tương tự trường hợp dơi bay vào nhà làm tổ, dơi bay vào nhà ngủ hoặc bay vào trong phòng ngủ cho thấy nhà bạn rất có vượng khí. Nó báo điềm cho sự may mắn. Nếu bay vào phòng ngủ có nghĩa là vợ chồng hòa thuận, con cái chăm ngoan học giỏi.

Dơi bay vào phòng ngủ là điềm báo tốt

Dơi vào vào nhà trong ngày Tết

Nếu dơi bay vào nhà trong những ngày Tết, đặc biệt là ngày mùng 1 hay bay vào 3 lần thì đó không phải là điều xui xẻo gì cả. Bạn không nên quá lo lắng vì nó là một dấu hiệu cho thấy năm mới sẽ có nhiều may mắn và thắng lợi.

Dơi bay vào nhà đánh con gì?

Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt những người thường chơi lô đề. Họ thường đặt câu hỏi con dơi bay vào nhà đánh số gì? Hay đánh số bao nhiêu nếu thấy dơi bay vào nhà. Theo tâm linh, nếu dơi bay vào nhà nên đánh số 76 – 56 và 36. Còn nếu là:

– Một con dơi bay vào nhà thì nên đánh số 51, 15.

– Cả đàn dơi chao liệng cánh thì đánh 52, 25.

– Nhìn thấy dơi bay vào nhà và phòng ngủ thì đánh 00, 55.

– Dơi bay vào mà lỡ đánh chết thì nên đánh cặp 54, 45.

– Dơi làm tổ trong nhà thì đánh 65, 56.

– Dơi vào rồi bay đi luôn thì đánh 50, 05.

– Bay lượn quanh nhà nhưng chỉ ở ngoài thì đánh 63, 36.

Như vậy chúng tôi đã giải mã cho các bạn điềm báo tâm linh về hiện tượng dơi bay vào nhà. Nên vui mừng vì dơi đã bay vào nhà.

Như vậy chúng tôi đã giải mã cho các bạn điềm báo tâm linh về hiện tượng dơi bay vào nhà. Nên vui mừng vì dơi đã bay vào nhà nhé. Hãy tìm hiểu nhiều bài viết tâm linh hay nữa tại website repealfatca.com