Mèo vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi mèo đi không?

Từ xa xưa, ông bà đã có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Dựa vào câu nói này, nhiều người cho rằng mèo vào nhà sẽ đem lại sự xui xẻo còn chó vào nhà sẽ mang đến may mắn. Vậy mèo vào nhà có thực sự đem đến xui xẻo không? Hãy cùng repealfatca.com tìm hiểu mèo vào nhà là điềm gì trong bài viết sau.

Vài nét về loài mèo

Mèo là vật nuôi được nhiều người yêu thích, loài động vật này thông minh và khá dễ nuôi. Mèo rất dễ ăn, chúng có thể ăn nhiều món khác nhau từ thịt cá cho đến các lương thực khô. Ngoài việc làm vật nuôi, người ta còn nuôi mèo để bắt chuột, rắn, rết,…

Mèo vào nhà có điềm gì
Mèo là động vật khá thông minh và dễ nuôi

Hầu hết mèo nuôi trong nhà đều là loại mèo đã được thuần hóa, rất ngoan ngoãn và không gây nguy hiểm cho con người. Đôi lúc, mèo sẽ có những động tác gây hại như cắn, cào chảy máu con người để bảo vệ bản thân. Đối với những người bị hen suyễn hoặc dễ dị ứng, lông mèo có thể khiến họ bệnh nặng thêm.

Hiện nay, mèo có rất nhiều chủng loại và màu sắc: mèo không lông, mèo lông dài, mèo chân ngắn, mèo tai cụp, mèo lông đen, trắng, vàng,…

Mèo vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu, hên hay xui?

Giải thích câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”

Câu nói này bắt nguồn một phần từ tích chuyện xưa tên là Cẩu Nhi. Chuyện kể rằng, vào năm Giáp Tuất (974), đó là năm Lý Công Uẩn chào đời, ở quê ông có một con chó cái sinh được con chó con màu trắng có đốm lông vàng hình chữ “Vương” trên lưng. Đây là điềm báo năm Tuất sinh người làm vua và Lý Công Uẩn sau này sẽ lên ngôi vua. 

Đặc biệt, vào năm Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long đã có một con chó đang chửa bơi từ núi Ba Tiêu, châu Bắc Giang qua sông Cái. Con chó cư ngụ ở trên núi Nùng (vườn Bách Thảo) và đẻ được duy nhất một chú chó con. Đến năm Nhâm Tuất, hai con chó đều hóa thành đá. Sau này, nơi đó dựng “Chính điện đài”. Bên điện có lập ngôi đền thờ cho hai chú chó này tên là đền thờ Cẩu Nhi.

Sự tích Cẩu Nhi biểu đạt cho sự hưng thịnh và điềm lành. Từ câu chuyện này kết hợp cùng những kinh nghiệm nuôi dạy thú cưng của ông cha ta, câu nói “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” đã ra đời.

Chó và mèo là những vật nuôi có linh cảm rất tốt. Chúng có thể cảm nhận được những điềm xấu và tốt hoặc những năng lượng khác nhau. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh mèo thường lui tới những khu vực có lượng bức xạ và luồng khí xấu. Chính vì thế, một số con mèo thường an ủi và bám sát chủ khi thấy chủ nhân buồn. Nghiên cứu cũng cho thấy, chó có xu hướng đến các khu vực có nguồn năng lượng tích cực hơn những nơi có nguồn khí xấu.

mèo vào nhà
Bạn có thể dùng muối để hóa giải vận xui khi mèo vào nhà.

Vậy mèo vào nhà hên hay xui, có phải khi mèo vào nhà là gia chủ gặp xui xẻo? Điều này không thể trả lời chính xác được. Trong quan niệm của người Việt, mèo tự nhiên đến nhà sẽ khiến ngôi nhà xui xẻo. Còn trong tiềm thức của người dân một số nước như ở Ai Cập, mèo được coi là loài vật có linh hồn cao quý và sẽ đem đến những điềm lành.

Trong văn hóa Trung cổ, mèo đen là con vật gắn liền với những mụ phù thủy. Ở Nhật thời xa xưa, người ta cũng xem mèo như một sự tà ác. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, mèo là biểu tượng của may mắn, bằng chứng là Nhật Bản xuất hiện rất nhiều đền thờ mèo hoặc loại mèo cầu tài.

Vậy mèo vào nhà tốt hay xấu?

Mèo vào nhà có sao không thì còn tùy thuộc vào lông của con mèo. Theo phong thủy của người Á Đông, mèo trắng hoặc đen đột ngột xuất hiện trong nhà là một điềm xấu. Vì bộ lông màu trắng và đen của mèo chính là biểu thị của vận hạn xui xẻo, điềm không lành của gia đình.

Ngược lại, khi có mèo vàng đến nhà, gia chủ nên giữ lại vì nó sẽ đem đến những điều tốt lành, may mắn cho cuộc sống.

Khi sinh con, mèo luôn tìm kiếm một nơi an toàn và có trường khí tốt để sinh nở. Vì chúng muốn đàn con được sinh ra một cách khỏe mạnh. Nếu có một cô mèo làm ổ và đẻ con trong nhà bạn, hãy chăm sóc những chú mèo một cách chu đáo và đừng xua đuổi chúng. 

Tuy nhiên, nếu bạn nằm mơ thấy mèo vào nhà đẻ thì đó là điềm gở. Giấc mơ đang cảnh báo thời kỳ khó khăn sắp đến với bạn. Chính vì thế, bạn cần cẩn thận và chủ động chuẩn bị tâm lý mạnh mẽ. 

Một số người khi thấy mèo nhà thường có nghĩ đến việc đánh đề. Vậy mèo vào nhà đánh con gì? 

  • Nằm mơ thấy mèo trắng đến nhà: 23 – 32
  • Nằm mơ thấy mèo đen xuất hiện trong nhà: 47 – 74
  • Nằm mơ thấy mèo vàng ở trong nhà: 49 – 94
  • Ngủ mơ thấy mèo hoang chết trong nhà: 45- 54
  • Nằm mơ thấy mèo đẻ con trong nhà: 04 – 40
  • Mơ thấy mèo hàng xóm chạy vào nhà: 24 – 84

Cần làm gì khi mèo vào nhà?

mèo vào nhà
Bạn có thể dùng muối để hóa giải vận xui khi mèo vào nhà.

Nếu bạn sợ rằng mèo vào nhà có điềm gì xấu thì có thể dùng cách thức dân gian để hóa giải. Theo quan điểm dân gian, muối hột có thể xua đuổi điềm dữ và vận khí xui xẻo trong gia đình. Bạn có thể dùng nắm muối hột ném qua vai trái hoặc rải trước nhà.

Để cho chắc chắn, bạn có thể dùng ba trái chanh tươi, tách ra và nhét muối hột vào. Sau đó, bạn để ba trái chanh vào dĩa và đặt ở một góc nhà. Sau 1 tuần, bạn vứt chanh ở bãi đất trống xa nhà.

Những mẹo này có thể khiến cục diện xoay chuyển và phòng tránh những xui xẻo cho gia đình.

Ngoài ra, khi mèo hoang xuất hiện trong nhà, bạn nên xem lại cách thờ cúng trong nhà. Hãy xem lại vị trí đặt bàn thờ và cách bày trí đồ trên bàn thờ. Khi cúng bái, bạn đã đủ thành tâm hay chưa.

Trên đây là những thông tin về việc mèo vào nhà tốt hay xấu. Tuy nhiên, bạn không cần đặt nặng chuyện xui xẻo hay may mắn khi mèo vào nhà.

Trên đây là những thông tin về việc mèo vào nhà tốt hay xấu. Tuy nhiên, bạn không cần đặt nặng chuyện xui xẻo hay may mắn khi mèo vào nhà. Muốn biết thêm nhiều tin tức về chuyện tâm linh hãy truy cập vào website www.repealfatca.com này nhé!