Top những tỷ phú giàu nhất Việt Nam và con đường làm giàu của họ

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 10 tỷ phú được xếp vào danh sách top 10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam. Những tên tuổi lừng danh ấy là ai và họ trở thành tỷ phú như thế nào, chúng ta cùng repealfatca tìm hiểu những người thành đạt đó dưới đây nhé!

Top những tỷ phú giàu nhất Việt Nam ngang tầm thế giới

1. Phạm Nhật Vượng- chủ tịch tập đoàn Vinngoup

Có lẽ ai cũng biết danh sách những tỷ phú giàu nhất Việt Nam thì không thể thiếu Phạm Nhật Vượng. Tên tuổi của ông được giới báo chí và cộng đồng quan tâm nhiều nhất. Phạm Nhật Vượng sinh năm 1968 tại Hà Nội. Ông được đánh giá là tỷ phú giàu nhất và cũng là tỷ phú đầu tiên của Việt Nam với khổi tài sản trị giá 1,5 tỷ USD tương đương với số tiền cao ngất ngưởng 4,2 tỷ đô la Mỹ. Ít ai biết rằng ông bắt đầu kinh doanh từ việc mở một nhà hàng tại Ukaraine khi vừa mới kết hôn và chuyển đến sống ở đất nước này.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – chủ tịch tập đoàn Vin

Từ món mì ăn liền với nhãn hiệu Mivina, ông đã đạt được thành quả đáng kể đối với bước đi này. Năm 2009, sau khi bán công ty mì, ông trở về Việt Nam và tập trung vào làm bất động sản. Trong vòng 10 năm, chúng ta thấy được sự phát triển vượt trội và đạt hiệu quả mạnh mẽ của tập đoàn Vingroup. Với những chiến lược mở rộng nền hoạt động, hiện nay Vingroup đã mở thêm hoạt động nông nghiệp, giáo dục-y tế,… Tất cả những đường hướng đối mới đó giúp tập đoàn này lớn mạnh ngoài sức tưởng tượng và cùng với đó, Phạm Nhật Vượng trở thành tỷ phú giàu có nhất Việt Nam và chiếm giữ khối tài sản bậc nhất.

2. Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air

Cô là người phụ nữ không chỉ được bầu chọn là tỷ phú giàu nhất Việt Nam mà còn được biết đến là một trong top 100 những người phụ nữ quyền lực nhất trên Thế Giới. Trở thành tỷ phú tự lập, ít ai biết về những cố gắng của cô khi còn là sinh viên một trường đại học tại Moscow. Tại thời điểm này, cô đã tự lực kinh doanh hàng tiêu dùng với mức doanh thu đầu tay 1 triệu đô la khi mới chỉ 21 tuổi. Năm 2007, chính sự ra mắt của hãng hàng không Vietjet Air mà cô chính thức trở thành tỷ phú giàu thứ 2 với 1,2 tỷ USD.

Lập nghiệp tại Việt Nam, Phương Thảo đã cùng chồng mở một công ty tài chính . Cô có những dự án mới mẻ và thu hút đông đảo cộng đồng quan tâm, đặc biệt với quảng cáo cho hãng hàng không mặc bikini trong suốt chuyến bay. Chính vì thế mà 40% chuyến bay trên cả nước trong năm 2011, năm đầu tiên ra mắt mà Vietjet Air đạt được. Một người phụ nữ bản lĩnh và đầy tố chất của một doanh nhân tài ba trong thời đại công nghệ mới.

3. Trần Bá Dương- Chủ tịch Thaco

Với khối tài sản khổng lồ 1.5 tỷ đô la, Trần Bá Dương được bầu chọn là tỷ phú đứng thứ 3 Việt Nam. Năm 2010, khối tài sản của ông có phần giảm sút đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, trong tay ông vẫn còn thừa hưởng 8.62% cổ phần công ty Thaco. Một khối tài sản cũng không hề nhỏ. Bên cạnh đó, 4,94 là cổ phần chính do vợ ông điều hành.
Sự phát triển mạnh mẽ của công ty Thaco có sự đóng góp của vợ ông. Đồng lòng đồng chí, họ đã giữ được vị trí là tỷ phú giàu thứ 3 trong nước tính đến thời điểm hiện tại.

4. Hồ Hùng Anh- Chủ tịch Techcombank

Nắm giữ khói tài sản 1,7 tỷ đồng. Hồ Hùng Anh được phong danh hiệu là tỷ phú đứng thứ 4 Việt Nam. Ông là người đến sau so với Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo, Trần Bá Dương. Tuy nhiên, ông cũng là người có những kỹ năng trong kinh doanh để trở thành thế lực cạnh tranh mạnh của nhiều doanh nghiệp khác. Tỷ phú sinh năm 1970 với bằng đại học tại trường danh giá tại Hà Nội và đã từng sinh sống tại Đông Âu. Chính tại thời điểm này, ông Hùng Anh đã kinh doanh các mặt hàng Việt-Âu. Tuy với tên tuổi mới mẻ nhưng ông đã đạt được những thành công vang dội, xứng tầm trong kinh doanh.

5. Trịnh Văn Quyết – chủ tịch tập đoàn FLC

Ông là người có tính cạnh tranh cao, và đó là một lợi thế giúp ông tiến nhanh trên đà phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình. Là một trong những đối thủ cạnh tranh với tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ông học tại đại học luật Hà Nội và đã lập tức mở công ty tại Hà Nội- công ty luật SMiC.

6. Trần Đình Long – chủ tịch tập đoàn Hòa Phát

Đây là một tập đoàn về ngành thép với tên gọi mới cho ông Trần Đình Long là “ông vua thép”. Ra đời năm 2007, tập đoàn hòa phát chính thức khởi công xây dựng và ra mắt với nguồn lợi nhuận khủng, trong và ngoài nước. Sự ổn định và phát triển của tên gọi hòa phát vì đó mà hình thành với ý nghĩa “hòa hợp và phát triển…”

7. Phạm Thúy Hằng- Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup

Bà sinh năm 1974, em gái của vợ Nguyễn Nhật Vượng- chủ tịch tập đoàn Vingoup. Là người đang sở hữu 11.874 tỷ đồng, bà được xếp vào top 10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam. Bên cạnh những nỗ lực bản thân, không thể quên kể đến sự hỗ trợ đắc lực từ anh rể và người chồng là chủ tịch tập đoàn VIC, làm bàn đạp để cô giúp cho tập đoàn lớn mạnh như thế.

Em vợ Phạm Nhật Vượng – giàu có nhưng kín tiếng

8. Nguyễn Đăng Quang- chủ tịch tập đoàn Mansan Group

Nguyễn Đăng Quang là chủ tịch, người đồng sáng lập nên tập đoàn Masan Group vào năm 1996 và tập đoàn đã có chỗ đứng vững chắc, phát triển thần tốc trong kinh doanh hiện thời.

9. Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Chúng ta biết đến ông với những thất bại nặng nè, nhưng ông lại là người có chí nghĩa và nhanh trí trong kinh doanh. Khi gặp thất bại trong doanh nghệp ghế, bàn ông Đoàn nguyên Đức đã đi lên kinh doanh lớn và đạt những thành quả đáng kể và trở thành chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai với hơn 7.5 triệu USD

10. Nguyễn Đức Tài – chủ tịch HĐQT CTCP đầu tư thế giới di động

Trong danh sách những tỷ phú giàu có nhất Việt Nam, chúng ta không thể bỏ qua cái tên Ngyễn Đức Tài- chủ tịch HĐQG CTCP Đầu tư thế giới di động. Những thành công đáng kể trong thế giới điện thoại đã đưa ông trở thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

Danh sách trên đây là những người đã được Forbes bầu chọn là những tỷ phú giàu có nhất Việt Nam. Trên con đường sự nghiệp của họ có những hướng đi riêng nhưng họ luôn có điểm chung đều là những người bản lĩnh, đầy quyết tâm và nghị lực. Với trí thông minh của mình, họ xứng đáng là những người tài ba của đất nước, tỷ phú giàu nhất Việt Nam.