Top 7 người sở hữu IQ cao nhất thế giới

Trên thế giới có rất nhiều người sở hữu trí tuệ siêu phàm và xuất thân ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tựu chung lại, những con người ấy đều có chung một điểm là sở hữu IQ cao nhất thế giới. Cùng repealfatca.com đến với danh sách những người sở hữu IQ cao nhất thế giới trong bài viết sau đây.

I. IQ là gì?

Trí thông minh được xem là thước đo tổng thể của nhiều kỹ năng khác nhau
 • Chỉ số thông minh (IQ) là điểm số được sử dụng rộng rãi nhất để đo lường trí thông minh, đo lường nhiều loại kỹ năng từ ngôn ngữ đến không gian. Trí thông minh được xem là thước đo tổng thể của nhiều kỹ năng khác nhau, thường được tính toán thông qua các bài kiểm tra IQ. Tuy nhiên, mỗi kỹ năng được coi là biểu hiện của trí thông minh nói chung, chẳng hạn như giải quyết vấn đề, vận dụng không gian hoặc tiếp thu ngôn ngữ.
 • IQ là viết tắt của “Intelligence Quotient”. Chỉ số thông minh trung bình của người Việt Nam là 100. Chỉ số thông minh IQ thường được coi là “động cơ tinh thần” của não bộ.
 • Nói cách khác, chỉ số IQ càng cao, não của bạn càng làm được nhiều việc, thì tốc độ càng nhanh. Bất kể các yếu tố khác, những người có chỉ số IQ 120 sẽ đọc và hiểu một cuốn sách toán học nhanh hơn và kỹ lưỡng hơn những người có chỉ số IQ 80.

II. Top 10 người IQ cao nhất thế giới

1. William James Sidis – IQ 250 – 300

William James Sidis
 • William James Sidis (sinh năm 1898 tại New York, Mỹ) bắt đầu đọc báo khi mới 18 tháng tuổi. Anh đã viết 4 cuốn sách về giải phẫu và thiên văn học trước khi 8 tuổi và thông thạo 8 ngoại ngữ: Hy Lạp, Pháp, Nga, Đức, Hebrew, Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia và Vendergood (một ngôn ngữ do chính William sáng tạo ra). Năm 9 tuổi, William tham dự hội thảo về không gian 4 chiều của Harvard.
 • Hai năm sau, ông được nhận vào Harvard và tốt nghiệp ở tuổi 16. William trở thành giáo sư toán học tại Đại học Rice, nhưng từ bỏ sự nghiệp giảng dạy vì sinh viên gọi ông là “giáo sư ngây thơ”. William, người có chỉ số IQ 250-300, thường được gọi là người đàn ông thông minh nhất trong lịch sử thế giới.

2. Terence Tao – IQ 225-230

 • Anh hiện là giáo sư toán học tại UCLA, trở thành giáo sư trẻ nhất ở tuổi 24. Anh là người đồng nhận Huy chương Fields vào tháng 8 năm 2006, Học bổng MacArthur vào tháng 9 năm 2006 và Giải thưởng đột phá về Toán học vào năm 2014. Vào tháng 8 năm 2006, ông đã được trao giải thưởng cho những đóng góp của mình trong lĩnh vực toán học.
 • Tao đã thể hiện khả năng toán học phi thường ngay từ khi còn nhỏ, tham gia các khóa học toán cấp đại học từ năm 9 tuổi. Anh là một trong hai đứa trẻ duy nhất trong lịch sử của Chương trình Tài năng Đặc biệt Johns Hopkins (cùng với Lenhard Ng) đạt hơn 700 điểm trong kỳ thi toán SAT năm 8 tuổi (anh đạt 760). [3] Năm 1986, 1987 và 1988, Tao là vận động viên trẻ nhất tham gia Olympic Toán học quốc tế, lần lượt giành được huy chương đồng, bạc và vàng.

3. Christopher Hirata – IQ 225

Christopher Hirata
 • Christopher Hirata là một thần đồng nhí, ở tuổi 13, đã trở thành người Mỹ trẻ nhất giành huy chương vàng tại Olympic Vật lý Quốc tế năm 1996, khiến nhiều người ngưỡng mộ. Christopher Hirata theo học tại Caltech năm 14 tuổi và tiếp tục lấy bằng Tiến sĩ. học tại Đại học Princeton ở tuổi 22.
 • Sau khi lấy bằng Tiến sĩ, Hirata trở lại Học viện Bách khoa để giảng dạy vật lý thiên văn. Công nghệ California cho đến nay. Kim Ung-Yong được đánh giá là khá thú vị vì anh ấy chọn làm những điều không tưởng hơn là những gì anh ấy làm.

4. Kim Ung-Yong – IQ 210

 • Kim Ung-Yong sinh ra ở Hàn Quốc năm 1963. Từ khi 6 tháng tuổi, anh đã có thể nói và đọc tiếng Anh, Đức, Hàn và Nhật ở tuổi 3.
 •  Sau khi tài năng của mình được công khai, anh đã đi du lịch Hoa Kỳ để học tập và làm việc cho NASA hơn 10 năm. Tuy nhiên, chán nản với cuộc sống của mình tại NASA, anh đã trở về quê hương Hàn Quốc với tư cách là một giáo viên và đã làm như vậy cho đến ngày nay.

5. Garry Kasparov – IQ 194 

Garry Kasparov
 • Garry Kasparov với IQ 194 là một cao thủ cờ vua người Nga và được coi là kỳ thủ cờ vua mạnh nhất trong lịch sử. Kasparov là nhà vô địch cờ vua vô địch thế giới từ năm 1985 đến năm 1993.
 • Vào tháng 5 năm 1997, huyền thoại cờ vua đã đánh bại một siêu máy tính có thể tính toán 200 triệu nước đi mỗi giây. Năm 1999, anh chơi cờ vua với hơn 50.000 đại biểu từ 75 quốc gia.

6. Marilyn Vos Savant – IQ 190 

 • Marilyn Vos Savant sinh năm 1946 và chỉ trở nên nổi tiếng ở độ tuổi trung niên, đến năm 1980 bà được kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người có chỉ số IQ cao nhất. Vào thời điểm đó, cô đã đạt được số điểm cao nhất từng được đo trên thế giới với chỉ số IQ là 190.
 • Sau khi ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới, Marilyn Wirth Savet đã trở thành một tác giả được nhiều người biết đến với các cuốn sách “Ask Marilyn” và “Anne’s Mailbox”. “, nơi mọi người có thể gửi câu hỏi cho Marilyn Wirth Savet và nhận được câu trả lời của cô ấy.

7. Leonardo da Vinci – IQ 180-190

Leonardo da Vinci
 • Giống như Albert Einstein, do phương pháp tính chỉ số IQ còn hạn chế vào thời điểm đó, các chuyên gia đo chỉ số IQ cũng không thể đưa ra con số chính xác về chỉ số IQ của Leonardo da Vinci. Tuy nhiên, các chuyên gia, dựa vào các tài liệu cũ và tài năng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hội họa, đã suy luận rằng chỉ số IQ của Leonardo da Vinci có thể nằm trong khoảng 180-190. Rõ ràng, với tất cả những di sản khổng lồ mà ông để lại, chỉ số IQ của ông xứng đáng được xếp vào hàng xuất sắc nhất thế giới.
 • Leonardo da Vinci được cho là một trong những học giả lỗi lạc đầu tiên trên thế giới (chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau) và là mẫu mực rõ ràng nhất của khái niệm “Con người thời Phục hưng”. Ông không chỉ là một chuyên gia về hội họa và điêu khắc mà còn có tài về âm nhạc, toán học, kỹ thuật, địa chất, bản đồ học và văn học.

Như vậy, những cái tên trong top 7 người sở hữu IQ cao nhất thế giới đã được tiết lộ. Mỗi người làm một công việc khác nhau nhưng họ đều sở hữu chỉ số thông minh cao và khá thành công.